Các Vật Liệu Gỗ Công Nghiệp Chuyên Dụng

Đồ nội thất làm từ gỗ công nghiệp đã trở nên phổ biến trong đời sống.

Những vật liệu ván gỗ công nghiệp được sử dụng khá đa dạng về hình thức và công năng, vì vậy chúng rất cần những biện pháp bảo quản khác nhau.

Phân loại gỗ công nghiệp

Sản phẩm Gỗ công nghiệp trên thị trường khá đa dạng về mâu mã, giá cả cũng rât phong phú và tuy thuộc vào chất lượng của từng sản phẩm.

và Giá gỗ công nghiệp được tính theo tấm, phân khúc từ thị trường trung đến cao cấp, tùy thuộc vào mục đích sử dụng.

 

Gỗ công nghiệp

Trong số những tấm vât liệu phổ biến nhất phải kể tới Ván Dăm và ván MDF. Cả hai hình thức ván gỗ công nghiệp này đều đang được .

Với phân khúc thị trường cao hơn, có thể kể tới một số loại gỗ công nghiệp cao cấp có độ cứng chắc và độ bền ổn định như ván HDF, CDF hay ván dăm định hướng OSB.

Công năng của các loại ván gỗ Công Nghiệp

Thị trường gỗ công nghiệp còn được phân khúc theo công năng sử dụng của mỗi mặt hàng gỗ., Ván dăm và ván MDF được sử dụng nhiều nhất.

Hai loại ván này được ứng dụng rộng rãi trong thi công Thông thường với hệ thống nhà dân, chung cư, trường học… đồ nội thất như giường, tủ, quầy bàn, kệ sách,

 

Gỗ công nghiệp MDF & Ván Dăm

Với những mục đích đòi hỏi yêu cầu cao về kỹ thuật và đặc tính như cách âm, chống cháy, chống ẩm, khách hàng có thể tham khảo một số loại ván gỗ công nghiệp cao cấp hơn như ván HDF, loại ván này có khả năng cách âm cực tốt, độ cứng chắc cao, bền vững và giúp kéo dài tuổi thọ của đồ nội thất.

Cách Vệ sinh đồ nội thất làm từ các loại gỗ công nghiệp

Với gỗ công nghiệp, nguyên tắc hàng đầu và tối quan trọng là không được để nhiễm nước. Khi ván dính nước và bị ẩm, các phân tử nước len lỏi vào phần cốt ván khiến không khí vào theo làm bề mặt tấm ván bị biến dạng, để lâu ván sẽ có hiện tượng trương nở và không đảm bảo chất lượng. Trên thị trường có nhiều loại ván gỗ công nghiệp chống ẩm với màu xanh đặc trưng nhưng các loại ván này chỉ giảm thiểu khả năng biến dạng khi tấm ván trong môi trường ẩm hoặc tiếp xúc với nước chứ không hoàn toàn kháng nước.

 

Gỗ MDF Phủ Acrilic

Với đồ nội thất, đa phần đều được gia công từ các tấm gỗ công nghiệp đã được phủ bề mặt trang trí như melamine, laminates hay acrylic. Với các bề mặt này, lớp phủ trên cùng đã có keo melamine (với melamine và laminates) hoặc có lớp nhựa bóng với acrylic.

Khi tẩy rửa, bạn cần lưu ý sử dụng khăn ẩm vừa phải, vắt kiệt nước mới lau lên bề mặt. Có thể dùng nước tẩy rửa thông thường nhưng nên pha loãng và vết bẩn nên được vệ sinh ngay để tránh tình trạng két lại lâu ngày.

Lưu ý khi vệ sinh đồ gỗ công nghiệp nên nhẹ tay, tránh chà xát mạnh làm trầy xước bề mặt. Để biết thêm những thông tin chi tiết hơn về quy trình bảo quản sản phẩm làm từ gỗ công nghiệp,

Quý khách vui lòng liên hệ Nội thất Home Star để được tư vân trực tiếp

Hotline: 0978. 279 680

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *