Cách thiết kế nội thất chung cư nhỏ độc lạ

Nội thất chung cư nhỏ đang khá phổ biến hiện nay. Phổ biến nhất dành cho những gia đình có ít thành viên. Vậy thiết kế như nào đẹp? Hãy cùng Home Star tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới đây

Nội thất chung cư nhỏ

Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư nhỏ của Home Star

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề của mình, Home Star xin chia sẻ 1 số bí quyết thiết kế nội thất chung cư nhỏ. Chắc chắn quý vị sẽ ưng ý về lựa chọn của mình

– Dùng sự phân tầng theo tông màu – trần nhà với gam màu sáng nhất

Một trong những cách thiết kế nội thất hiện đại và được xem là mẹo vặt trong thiết kế nội thất chung cư nhỏ đẹp. Đó chính là sử dụng gam màu sáng để tạo cảm giác cho căn phòng trở nên lớn hơn.

Bạn có thể sử dụng sự phân tầng theo tông màu – trần nhà với gam màu sáng nhất. Các bức tường có một hoặc hai màu tối hơn, và lớp phủ bóng tối tương phản.

Nội thất chung cư nhỏ

– Sử dụng bóng đèn, thủy tinh hay những tấm gương

Bạn có thể sử dụng bóng đèn, thủy tinh hay những tấm gương sẽ giúp tạo ra một hình ảnh không gian tươi sáng và tươi mới, nhẹ nhàng. Tạo cảm giác rộng mở cho không gian căn phòng lớn hơn.

– Ưu tiên hơn cho những đồ trang trí nội thất đơn giản

Vì là một chung cư nhỏ, hạn chế về diện tích nên bạn ưu tiên hơn cho những đồ trang trí nội thất đơn giản. Không những thế, bạn giảm việc sử dụng trang trí ở mức tối thiểu.

Nó không đồng nghĩa là toàn bộ không gian đều tối giản, không có trang trí. Nhưng bạn sẽ cần phải từ bỏ các yếu tố sàn nhà, và tối ưu vẻ đẹp cho những bức tường.

Nội thất chung cư nhỏ

– Tận dụng thêm cửa sổ để cho ánh sáng tự nhiên đi vào nhà nhiều hơn

Bên cạnh đó, với không gian nhỏ đó, tận dụng thêm cửa sổ để cho ánh sáng tự nhiên đi vào nhà nhiều hơn là điều cực kỳ hạn chế. Nên bạn cần những chiếc bóng đèn cần thiết để cung cấp cho phòng với một số nguồn ánh sáng nhân tạo. Vừa dùng để trang trí vừa là hệ thống chiếu sáng của không gian chung cư.

Các vật dụng cần thiết cho ngôi nhà như là bàn ghế sofa, giường tủ… phải có tông màu hợp lý hài hòa với tông màu tổng thể của cả không gian. Và chọn lựa những tông màu đối lập với những vật dụng nhỏ để tạo điểm nhấn riêng cho nội thất cho chung cư của mình.

Đối với chung cư có diện tích hạn chế, việc bạn bố trí quá nhiều đồ nội thất trong không gian sẽ làm cho phòng trở nên chật chội hơn. Bởi vậy, nên chọn những đồ trang trí nội thất đa chức năng. Vừa mang tính thẩm mỹ vừa tiện lợi lại tiết kiệm được diện tích.

Nội thất chung cư nhỏ

– Thiết kế nội thất phòng khách kết hợp với nhà bếp để tận dụng không gian nhỏ

Nội thất phòng khách kết hợp nhà bếp là một bí quyết mà ít ai nghĩ đến, nhưng lại mang lại sự hiệu quả vô cùng.

Phương pháp thiết kế này cho phép bạn tạo ra một căn phòng thoải mái và rộng nhất càng nhiều càng tốt theo số mét vuông.

Nếu hai mươi năm trước, kiểu nhà ở này vẫn là một điều mới lạ đối với đời sống của mọi người. Thì hiện nay nó được thực hiện và tạo được dấu ấn với các cặp vợ chồng không có con hoặc những người độc thân.

– Sử dụng rèm vải để ngăn cách các phòng, khu vực riêng

Sử dụng rèm vải để ngăn cách các khu vực có thể là một lựa chọn để tách khu vực ngủ cho những người cần một không gian riêng tư. Phương pháp này không yêu cầu xây dựng bức tường nhưng vẫn tạo ra một không gian riêng tư để ngủ nghỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.