Home Star thiết kế nội thất phòng ngủ đơn giản cho mọi nhà

Nội thất phòng ngủ đơn giản là điều mà rất nhiều gia đình muốn hướng tới. Bởi ai cũng mong muốn có được 1 không gian thoải mái, thoáng đãng. Từ đó sẽ có giấc ngủ sâu và có cảm giác thoải mái nhất
Nội thất phòng ngủ đơn giản
Giường ngủ chính là đồ dùng không thể thiếu của phòng ngủ

1. Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng ngủ đơn giản

Để căn phòng ngủ đẹp và hiện đại bạn cần phải lưu ý tới một số nguyên tắc trong thiết kế, bố trí sau:

– Số lượng phòng ngủ và kích thước của các phòng cần phải tỉ lệ với các căn phòng khác trong một ngôi nhà.

– Phòng ngủ nên có thêm cửa sổ để có nguồn ánh sáng tự nhiên tốt và lưu thông không khí.

– Ưu tiên của phòng ngủ hiện đại là sự riêng tư, tránh những tiếng ồn từ phòng khác hay bên ngoài vào. Để đảm bảo cho giấc ngủ sâu và ngon hơn của mỗi thành viên trong gia đình.

– Trang trí nội thất phòng ngủ đơn giản nhưng cũng đủ công năng sử dụng và làm việc trong phòng. Khoảng di chuyển và lưu thông thoải mái khi đặt các đồ nội thất. Như: giường ngủ, tủ quần áo, bàn trang điểm, bàn học, bàn làm việc, kệ tivi, đồ trang trí…

– Vị trí đặt giường ngủ, tủ quần áo, bàn làm việc… cũng cần phải lưu ý theo phong thủy.

Nội thất phòng ngủ đơn giản
Thiết kế theo phong thủy sẽ giúp nhà bạn sang trọng hơn

2. Một số phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ

Thiết kế phòng ngủ ấn tượng và độc đáo

Khi bạn tuân thủ theo các nguyên tắc thiết kế phòng ngủ cho mọi thành viên của gia đình mình. Bạn có thể thấy được sự yên tâm, thoải mái của mọi người khi giấc ngủ được ngon và sâu giấc hơn.

Đảm bảo sức khỏe, tinh thần cho ban ngày hoạt động, làm việc.

Mỗi một căn nhà phố hay nhà chung cư đều gồm từ 2,3,4 phòng ngủ trở lên. Để đảm bảo không gian riêng tư cho người lớn và cả thế giới riêng của trẻ nhỏ.

Căn phòng ngủ thường là phòng ngủ rộng rãi, thông thoáng nhất trong các căn phòng còn lại. Từ yếu tố chất liệu, ánh sáng, nội thất trang trí yêu cầu độ tỉ mỉ, tinh tế cao hơn.

Nó thường dành cho chủ nhân của ngôi nhà bạn sống. Mang đến cảm giác thoải mái, hài lòng và ấn tượng với thiết kế phòng ngủ hiện đại.

– Cách bố trí cho phòng ngủ

Với một phòng ngủ rộng thường có thiết kế thêm nhà tắm trong phòng ngủ hoặc ngay cạnh cửa vào phòng ngủ. Cách bố trí phòng tắm, cửa phòng, giường ngủ như nào cho hợp lý.

– Bố trí mọi thứ sau cánh cửa vào phòng ngủ

Đây có thể nói là kiểu bài trí tổng thể không để lãng phí khi lưu thông giữa các khu vực trong phòng. Mọi công việc, sinh hoạt bạn chỉ sử dụng riêng tư trong phòng ngủ của mình. Vô cùng thuận tiện và dễ dàng.

Tuy nhiên nếu ai đó cần vào nhà tắm trong phòng ngủ của bạn. Khi cánh cửa phòng ngủ khép lại thì họ có thể đến bất cứ không gian khác mà bạn không hề hay biết.

Đây cũng là một nhược điểm của cách bố trí này. Những giải pháp khắc phục sẽ được chúng tôi chia sẻ một số cách bài trí phòng ngủ đằng sau cánh cửa phòng.

Nội thất phòng ngủ đơn giản
Tủ quần áo và giường luôn là 2 đồ nội thất đi với nhau

+ Bước vào phòng ngủ là tủ quần áo và nhà tắm.

Với những căn phòng ngủ lớn bạn có thể bố trí theo cách này. Vừa tận dụng được hết khoảng không gian trong phòng. Quá trình lưu thông cũng được xử lý tốt hơn.

Bàn trang điểm có thể để cạnh tab đầu giường hoặc đối diện giường tùy vào từng diện tích căn phòng.

+ Bước vào phòng ngủ là tủ quần áo và nhà tắm 2

Lối vào phòng ngủ lần lượt là tủ quần áo và sau đó tới nhà tắm

Thiết kế tủ quần áo rộng rãi, và nhà tắm bên cạnh

Việc đặt vị trí phòng tắm phí trong cùng cách giường ngủ để giảm thiểu tiếng ồn. Điểm trừ của thiết kế này là khoảng di chuyển tới phòng tắm bị kéo dài ra. Vì vậy bạn cần lưu ý tới vị trí để thiết kế phòng ngủ hiện đại sao cho phù hợp.

– Lối vào phòng ngủ lần lượt là phòng tắm sau đó tới tủ quần áo

Bố trí phòng ngủ hiện đại, sang trọng và hợp lý

Vị trí thiết kế này cũng có một ưu điểm là bạn không để nước làm ẩm ướt khu vực giường ngủ. Trên con đường này thì cũng cần có cả lối đi riêng khi từ phòng ngủ tới tủ quần áo.

Ưu điểm của thiết kế này là khi căn phòng có 2 người trở lên thì sẽ không làm ảnh hưởng tới những người còn lại.

Nội thất phòng ngủ đơn giản
Không gian phòng ngủ của 1 gia đình tại Hà Nội

3. Lợi ích của phòng ngủ được thiết kế phù hợp

Các khu vực đều được bố trí hợp lý theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên cần tránh khu vực giường ngủ. Vừa để đảm bảo giấc ngủ cho bạn và người ở cùng đồng thời có thêm khoảng di chuyển thông thoáng và rộng rãi.

Những khu vực sấy tóc, tẩy trang, chăm sóc da nên có những vị trí phù hợp. Để tránh ảnh hưởng đến người khác và bản thân cũng cảm thấy thoải mái và tự tin hơn.

Quý vị muốn có nội thất phòng ngủ đơn giản mà đẹp lại giá vừa phải. Liên hệ ngay với Home Star, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *